Đường dẫn truy cập

GM sẽ cắt giảm 10,000 việc làm


Thời buổi khó khăn của công nghiệp ôtô đang sắp trở nên tệ hại hơn cho hàng ngàn công nhân tại công ty xe hơi lớn hàng thứ nhì trên thế giới.

Công ty General Motors, tức GM, có trụ sở ở Hoa Kỳ hôm nay cho biết sẽ sa thải 10,000 công nhân trên sổ lương.

Hãng chế tạo xe hơi này nói rằng những vụ cắt giảm sẽ diễn ra tại các cơ sở của họ hoạt động trên khắp thế giới, với hơn 1/3 số công nhân bị sa thải ở Hoa Kỳ.

Tuần trước, General Motors đã báo cáo số xe bán trong tháng giêng ở Hoa Kỳ sụt 49%.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành tiếp thị toàn cầu của GM cho biết ông trông đợi số xe sản xuất tại các cơ sở của công ty ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu tăng lên. Nhưng ông cảnh báo rằng sự gia tăng sẽ là kết quả của một số cầu quân bình, chứ không phải vì sự gia tăng số cầu.

Ông cũng nói GM sẽ tiếp tục tập trung vào các thị trường đang lên như Ấn Độ và Trung Quốc.

Thông báo của GM được đưa ra vào cùng ngày mà các dữ liệu của Trung Quốc cho thấy nước này đã chiếm địa vị của Hoa Kỳ trong số bán về xe hơi, và trở thành thị trường ôtô lớn nhất thế giới lần đầu tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG