Đường dẫn truy cập

Hà Nội hủy bỏ lệnh cấm chuyên chở gia súc bằng xe đạp, xe máy


Thủ đô Hà Nội đã hủy bỏ lệnh cấm chuyên chở gia súc, gia cầm bằng xe đạp, hoặc xe máy, chưa đầy một tuần lễ sau khi ban hành lệnh này.

Thông Tấn Xã AFP trích tin của trang tin điện tử VNExpress hôm thứ Ba nói rằng theo Bộ Tư Pháp Việt Nam, lệnh cấm vừa kể, nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của các dịch bệnh và có hiệu lực đầu tuần trước, đã thiếu cơ sở và không bảo đảm quyền lợi của người dân.

Tin cho hay tuy lệnh cấm được ban ra, súc vật, trong đó có gia cầm, heo và nhiều khi cả chó nữa, trên đường tới các lò giết mổ trong thành phố vẫn được chuyên chở bằng xe gắn máy, phương tiện giao thông thịnh hành nhất tại Việt Nam.

Theo Cục Thú Y, vi rút H5N1 gây bệnh cúm gà giờ đây đã lan tràn tại 5 tỉnh ở Việt Nam trong khi trâu bò tại 5 tỉnh khác đang bị bệnh lở mồm long móng.

Việt Nam đã ghi nhận 2 vụ cúm gà nơi người xảy ra kể từ đầu năm tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG