Đường dẫn truy cập

84 người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng ở Australia


Cảnh sát Australia cho hay số tử vong trong các vụ cháy rừng ở miền đông nam nước này đã lên tới 84 người, khiến sự cố này trở thành vụ hỏa tai gây chết chóc nhiều nhất ở Úc.

Hôm nay, cảnh sát nói rằng các nạn nhân chết trong nhiều đám cháy đã bùng ra khắp bang Victoria. Cảnh sát nói số tử vong có thể còn tăng cao khi các toán cứu hộ đào bới trong đống đổ nát.

Các giới chức cho hay một số người thiệt mạng bị kẹt trong những chiếc xe hơi tìm cách trốn thoát đám cháy.

Giới hữu trách nói có ít nhất 18 người bị thương trong gần 400 đám cháy quanh Melbourne và hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy.

Thủ tướng Australia, ông Kevin Rudd cho biết sẽ phái quân đội đến giúp hàng ngàn nhân viên cứu hỏa tình nguyện đã kiệt sức vì đối phó với những đám cháy.

Thủ hiến bang Victoria, ông John Brumby, nói rằng đây là những đám cháy tệ hại nhất mà vùng này đã phải chịu đựng, trong số đó một số vụ là do những kẻ cố ý gây hỏa hoạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG