Đường dẫn truy cập

Phái bộ Hamas đến Ai Cập đàm phán về ngưng bắn


Một phái bộ của nhóm tranh đấu bạo động Hamas, do một quan chức cao cấp nhất trong dải Gaza dẫn đầu, đang có mặt tại Ai Cập để tham gia đàm phán về một cuộc ngưng bắn dài hạn với Israel.

Ông Mahmud Zahar và nhiều người khác đại diện cho nhóm Hamas theo dự trù sẽ gặp các quan chức Ai Cập tại Cairo.

Đây là lần đầu tiên ông Zahar xuất hiện trước công chúng kể từ khi Israel mở cuộc tấn công nhắm vào nhóm Hamas hồi cuối năm ngoái.

Ai Cập đang đứng ra làm trung gian điều giải cho một cuộc hưu chiến dài hạn giữa Israel và hamas. Từ cuối tháng trước đến nay, hai bên thực hiện một cuộc ngưng bắn không có văn bản ký kết, và đã xảy ra các cuộc tấn công lẻ tẻ của cả 2 phía.

Trong một tin riêng rẽ, hôm thứ bảy, Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas đã thảo luận về việc thành lập một nhà nước Palestine trong các cuộc đàm phán với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul tại thủ đô Ankara.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG