Đường dẫn truy cập

Ecuador trục xuất một viên chức đại sứ quán Hoa Kỳ


Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã ra lệnh trục xuất một viên chức đại sứ quán Hoa Kỳ vì cáo buộc ông này là coi Ecuador như một thuộc địa của Mỹ.

Lên tiếng hồi hôm qua trong bài phát biểu truyền thanh và truyền hình hàng tuần, ông Correa nói rằng viên chức của Hoa Kỳ tìm cách dùng viện trợ kinh tế để gây ảnh hưởng đến các cấp lãnh đạo của một đơn vị cảnh sát Ecuador.

Tổng thống Ecuador đã ra lệnh cho bộ trưởng ngoại giao của ông ấn định thời hạn 48 tiếng đồng hồ để ông Armando Astorga phải thu xếp hành trang và rời khỏi Ecuador.

Một nữ phát ngôn viên đại sứ quán Hoa Kỳ ở Quito cho biết ông Astorga đã rời khỏi Ecuador hồi tháng trước trong khuôn khổ một cuộc thay phiên nhân viên thường kỳ.

Tổng thống Correa nói rằng ông Astorga đã viết một bức thư loan báo việc đình chỉ một thỏa thuận tài chính cho một đội cảnh sát chống buôn lậu.

Tổng thống Correa là một nhà kinh tế được đào tạo ở Hoa Kỳ. Ông vẫn thường hay chỉ trích chính sách của Hoa Kỳ ở châu Mỹ Latinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG