Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Mỹ sẽ phác thảo kế hoạch thúc đẩy kinh tế


Ngày mai, người đứng đầu bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ phác thảo các kế hoạch của chính phủ của ông Obama nhằm kiềm chế cuộc suy thoái và thúc đẩy nền kinh tế trở lại.

Bộ trưởng tài chính Timothy Geithner dự trù sẽ trình bầy các sách lược mới để tín dụng lưu thông trở lại khỏi tình trạng trì trệ hiện nay, và đề nghị cách thức chi tiêu số còn lại trong kế hoạch cứu nguy tài chính 700 tỷ đôla mà Quốc hội đã chấp thuận hồi năm ngoái.

Hoa Kỳ đang chật vật trước tình trạng thất nghiệp nặng nề và cuộc suy thoái ngày càng trầm trọng.

Tổng thống Obama đã đề xuất việc chi tiêu thêm khoảng 800 tỷ đôla để cứu các công ăn việc làm, cứu nguy các ngân hàng và thúc đẩy tăng tưởng kinh tế dài hạn.

Nhưng đảng Cộng hòa đối lập tỏ ra lo ngại rằng đề nghị này quá tốn kém.

Hôm thứ sáu, các thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ cầm quyền đã đạt được một sự dung hòa với các đảng viên ôn hòa của đảng Cộng hòa, đồng ý giảm bớt khoảng 110 tỷ đôla chi phí của kế hoạch cứu nguy.

Theo dự kiến, các thượng nghị sĩ sẽ biểu quyết về kế hoạch này trong vài ngày nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG