Đường dẫn truy cập

Pakistan bênh vực quyết định trả tự do cho ông Khan


Pakistan lên tiếng bênh vực cho việc trả tự do cho một nhà khoa học đã thú nhận là bán các bí mật hạt nhân, bất chấp sự chỉ trích của Hoa kỳ.

Hôm nay, Bộ Ngoại giao Pakistan nói rằng ông Abdul Qadeer Khan không còn là một mối đe dọa vì mạng lưới buôn lậu hạt nhân của ông đã bị phá vỡ và các biện pháp kiểm soát đã được áp dụng để là bảo đảm việc tiết lộ thông tin bí mật sẽ không xảy ra nữa.

Các giới chức Hoa kỳ nói rằng việc trả tự do cho ông Khan là 'đáng tiếc' và 'không may'. Họ yêu cầu Pakistan bảo đảm là ông này không còn nguy hiểm nữa.

Ông Khan, 72 tuổi, được xem là cha đẻ bom hạt nhân của Pakistan nhưng năm 2004 ông thú nhận là đã bán bí mật hạt nhân cho Libya, Iran và Bắc Triều Tiên.

Tòa thượng thẩm ở Islamabad trả tự do cho ông Khan ngày hôm qua, sau 5 năm giam lỏng. Tòa này nói rằng ông Khan vẫn phải tuân thủ một số biện pháp an ninh.

Vợ của ông Khan cho hãng thông tấn AP biết rằng khách tới nhà ông phải trải qua thủ tục khám xét an ninh và ông không được rời khỏi thủ đô.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG