Đường dẫn truy cập

Pakistan tiêu diệt 52 phần tử tranh đấu ở đèo Khyber


Các giới chức tại Pakistan nói rằng: một cuộc tấn công lớn trên bộ và trên không đã làm 52 phần tử tranh đấu thiệt mạng tại Đèo Khyber ở miền Tây Bắc, nơi một cây cầu quan trọng trên đường đi tới Afghanistan đã bị những người nghi là các phần tử Hồi Giáo tranh đấu phá hủy hồi đầu tuần này.

Các hãng tin trích thuật lời các giới chức nói rằng cuộc tấn công này nhắm vào những nơi ẩn náu của các phần tử tranh đấu và cũng đã phá hủy một kho võ khí đạn dược và 8 chiếc xe.

Hiện chưa có nguồn tin độc lập nào xác nhận tin vừa kể.

Hôm Thứ Hai tuần này, các phần tử tranh đấu đã cắt đứt tuyến đường tiếp tế quan trọng tới Afghanistan khi họ đánh mìn sập cây cầu sắt dài 30 mét và đốt cháy nhiều xe vận tải chở tiếp liệu bị kẹt trên đường.

Tại những nơi khác, ở miền Trung Pakistan ngày hôm nay, hằng chục tín đồ Hồi Giáo Shia tức giận đã gây bạo loạn tại miền Trung Pakistan, một ngày sau khi xảy ra một vụ nổ mà người ta nghi là đánh bom tự sát giết hại những người đi lễ gần một đền thờ Hồi Giáo Shia trong thị trấn Dera Ghazi Khan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG