Đường dẫn truy cập

LHQ ngưng các chuyến hàng cứu trợ tới Gaza


Liên Hiệp Quốc cho biết: họ sẽ đình chỉ việc gởi các chuyến hàng cứu trợ tại dải Gaza sau khi tổ chức tranh đấu Hamas ngăn chặn các chuyến hàng tiếp tế lần thứ nhì trong tuần này.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc phụ trách dân tị nạn Palestine cho biết, 10 xe tải chở gạo và bột mì tới dải Gaza đã bị chiếm đoạt ngày hôm qua bởi các xe tải của Bộ xã hội do Hamas điều hành.

Cơ quan vừa kể nói rằng, lệnh ngưng vận chuyển đồ tiếp tế sẽ có hiệụ lực cho tới khi các hàng cứu trợ vừa kể được trả lại và chính phủ Hamas phải bảo đảm với cơ quan của Liên Hiệp Quốc rằng tình trạng đánh cắp như vậy sẽ chấm dứt.

Hồi đầu tuần này Liên Hiệp Quốc cho biết, tổ chức Hamas đã lấy đi chăn mền và thực phẩm dự trù tiếp tế cho hằng trăm gia đình thường dân tại Gaza.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết là đã trục xuất 18 người có mặt trên chiếc tầu bị bắt ngày hôm qua khi tìm cách mang phẩm vật cứu trợ từ Libăng tới Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG