Đường dẫn truy cập

Thông cáo báo chí về chương trình học bổng Fulbright


Hôm 5/2, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phổ biến một thông cáo báo chí liên quan tới chương trình học bổng Fulbright lấy bằng Tiến sỹ về Khoa học và Công nghệ năm 2010.

Theo bản thông cáo, người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt 3 năm học bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, trợ cấp mua sách vở, tài liệu, trợ cấp nghiên cứu và tham gia các cuộc hội thảo, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Hoa Kỳ, đặc biệt là các khoản trợ cấp để tham gia những hoạt động tăng cường trao đổi văn hoá và giáo dục.

Tin cho hay với nguồn tài trợ từ Vụ các vấn đề Văn Hóa và Giáo Dục thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, chương trình này được thiết kế để trở thành một trong số những chương trình học bổng danh giá nhất về khoa học và công nghệ trên thế giới.

Đây là chương trình cạnh tranh toàn cầu và mỗi năm khoảng 40 suất học bổng sẽ được trao cho những ứng viên chứng tỏ được khả năng đặc biệt và tư duy đổi mới trong lĩnh vực khoa học.

Theo bản thông cáo báo chí, Việt Nam được đề cử tối đa 3 ứng viên cho chương trình này. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình Tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ bắt đầu vào năm học 2010-2011.

Bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Mỹ cho biết ứng viên được khuyến khích theo học nhiều ngành về Khoa Học và Công Nghệ. Bản thông cáo báo chí cho hay để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải là công dân Việt Nam, phải có bằng tốt nghiệp đại học tính đến ngày 1 tháng 8 năm 2010, thành thạo tiếng Anh.

Ứng viên có thể xem trang nhà của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trên máy điện toán để biết thêm chi tiết về các ngành học được khuyến khích theo học, các điều kiện tham dự cũng như hồ sơ tham gia chương trình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG