Đường dẫn truy cập

Israel bắt giữ tàu chở hàng cứu trợ vào dải Gaza


Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak cho biết hải quân Israel đã bắt giữ một con tàu đang chở đồ cứu trợ nhân đạo từ Libăng vào Dải Gaza.

Ông Barak cho biết con tàu này đang được đưa tới cảng Ashdod của Israel.

Thủy thủ đoàn và các ký giả trên tàu cho biết nhiều tàu có vũ trang của Israel đã nã đạn vào hướng tàu của họ trước khi lực lượng Israel lên tàu và đe doạ thuỷ thủ đoàn.

Các nhà tổ chức nói rằng con tàu mang cờ Togo có tên 'Tali' đang chuyên chở khoảng 60 tấn đồ cứu trợ nhân đạo, gồm thuốc men, thực phẩm và đồ chơi, cũng nhóm 8 ký giả và các nhà hoạt động.

Họ đang tìm cách tới Gaza, hiện đang nằm trong sự phong tỏa của Israel và đang rất cần được hỗ trợ sau 3 tuần Israel mở chiến dịch chống lại phe chủ chiến Palestine Hamas.

Trong khi đó, một phái đoàn của Hamas cho biết họ đang rời Cairo mà không đạt được một thoả thuận về một cuộc hưu chiến dài hạn ở Gaza sau 2 ngày thương thảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG