Đường dẫn truy cập

Mỹ: Ðơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng tới mức cao nhất từ 26 năm


Chính phủ Hoa Kỳ đang đưa ra thêm tin không hay về nền kinh tế khó khăn trong nước, và nói rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu lên đến mức cao nhất từ 26 năm.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho hay con số công nhân bị sa thải nộp đơn xin trợ cấp lần đầu tiên đã tăng vọt tới 626,000 trong tuần trước.

Các giới chức nói rằng tổng số công nhân lãnh trợ cấp thất nghiệp nay lên đến gần 4,8 triệu, cũng là mức kỷ lục.

Một bản phúc trình đầy đủ về tỷ lệ thất nghiệp sẽ được đưa ra vào ngày mai. Các nhà kinh tế được các tổ chức thông tin thăm dò dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc sẽ tăng 0,3% lên tới 7,7%.

Mặc dù số đơn xin bảo hiểm thất nghiệp tăng cao, các công ty Mỹ đang vắt ép thêm sản lượng của lực lượng công nhân bị co cụm.

Một bản phúc trình khác của Bộ Lao động nói rằng sức sản xuất, một thước đo sản lượng công nhân mỗi giờ, đã tăng 3% trong 3 tháng cuối của năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG