Đường dẫn truy cập

TQ chiếu cảnh người phản đối ném giày vào ông Ôn Gia Bảo


Cơ quan truyền thông được kiểm soát rất chặt chẽ của Trung Quốc đã cho chiếu lại đoạn video ghi hình một người phản đối tại Anh đã ném giày vào Thủ tướng Ôn Gia Bảo trong bản tin buổi chiều thứ ba.

Việc phát sóng đoạn video này chấm dứt tình trạng cơ quan truyền thông của nhà nước hầu như im lặng trước những chuyện như vậy, đồng thời được xem như là một vụ phá bỏ thông lệ ém nhẹm những tình huống khó xử tương tự.

Hôm thứ hai trong lúc Thủ tướng Ôn Gia Bảo đang nói về cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới tại Đại học Cambridge, một người phản đối đã thổi còi, nói với đám đông trong hội trường đừng nghe những lời dối trá của thủ tướng Trung Quốc, và đã ném một chiếc giày nhắm vào nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Trong các bản tin trước đó, hãng tin chính thức của Trung Quốc chỉ nói rằng đã xảy ra một hành động gây gián đoạn nghiêm trọng trong lúc ông Ôn Gia Bảo đọc diễn văn, nhưng không mô tả rõ là hành động gì đã xảy ra. Các câu chữ bị xem là có tính đả kích chính phủ Trung Quốc thường bị cắt bỏ trong các bản tin.

Chính phủ Trung Quốc gọi hành động vừa kể là hèn hạ, tuy nhiên họ nói là chuyện này sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG