Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Israel cương quyết đập tan nhóm Hamas


Lãnh tụ đối lập tại Israel ông Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ đập tan phe Hamas nếu ông được bầu làm Thủ Tướng vào tuần tới.

Ông Netanyahu đang là lãnh tụ đảng Likuk, ông đã từng giữ chức Thủ Tướng và được xem là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử để thay thế ông Ehud Olmert. Đứng thứ nhì là Ngoại Trưởng Tzipi Livni của đảng Kadima.

Ông Netanyahu đã phê phán cách giải quyết chiến tranh của các đối thủ chính trị. Theo ông, Israel đã ngưng cuộc tấn công trên dải Gaza quá sớm, lẽ ra Israel phải đập tan phe Hamas.

Về tình hình bạo động, Israel đang chuẩn bị trả đũa vụ pháo kích tên lửa của phe Hamas từ dải Gaza bắn vào thành phố cảng Ashkelon.

Ông Mark Regev, Người phát ngôn của chính phủ Israel nói rằng Hamas cố tình phá hoại mọi khả năng mang lại hòa bình lâu dài cho người dân đang sống ở miền Nam Israel, và nếu bạo động leo thang, thì không thể đổ lỗi cho ai khác, ngoài Hamas.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG