Đường dẫn truy cập

Mỹ tuyên bố vận dụng mọi khả năng đối phó với Iran


Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ sử dụng tất cả mọi thành tố trong sức mạnh của quốc gia để đối phó với Iran, sau khi Iran phóng vệ tinh đầu tiên lên quỹ đạo.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc ông Robert Gibbs nói rằng hành động của Iran không thuyết phục Hoa Kỳ rằng Iran đang hành động có trách nhiệm để phát huy ổn định hoặc an ninh trong khu vực, và Hoa Kỳ rất quan tâm về hành động của Iran.

Trước đó, Tổng Thống Iran ông Mahmoud Ahmadinejad đã đến chứng kiến và loan báo cuộc phóng chiếc vệ tinh được chế tạo trong nước, và phóng bằng rocket cũng do Iran chế tạo.

Tổng Thống Iran nói rằng đây là một bước tiến tới hòa bình, công lý và đây là một sự kiện lịch sử, đánh dấu ngày Iran có mặt trên không gian.

Vào ngày thứ tư, các đặc sứ của Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và Anh sẽ duyệt lại các nỗ lực ngoại giao nhằm buộc Iran phải ngưng làm giàu chất uranium.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG