Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ gặp nhà lãnh đạo đối lập Miến Ðiện Suu Kyi


Đặc sứ Liên hiệp quốc về Miến Điện, Ibrahim Gambari đã gặp nhà lãnh đạo đối lập đang bị quản thúc Aung San Suu Kyi và các nhà lãnh đạo đối lập khác hôm thứ hai để thảo luận về vấn đề cải cách chính trị trong quốc gia do quân đội cầm quyền này.

Nhà lãnh đạo đối lập đã từng nhận giải Nobel Hòa bình, bà Aung San Suu Kyi nói với đặc sứ Gambari rằng Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon không nên đến thăm Miến Điện cho đến khi nào bà và tất cả các tù nhân chính trị khác được trả tự do.

Người phát ngôn của Tổng Thư ký Ban Ki-moon bà Marie Okabe, không cho biết liệu là ông Ban Ki-moon có dự định đi thăm Miến Điện trong một ngày gần đây hay không. Tuy nhiên bà nói rằng ông Gambari có phần chắc sẽ gặp ông Ban Ki-moon trong chuyến đi thăm Ấn Độ và Pakistan sắp tới đây để báo cáo với ông Tổng Thư ký về chuyến công du của ông.

Một người phát ngôn của Liên hiệp quốc tại Miến Điện ông Aye Win mô tả cuộc gặp gỡ hôm thứ hai tại một nhà khách của chính phủ ở Rangoon là một bước tiến bộ. Năm ngoái bà Aung San Suu Kyi từ chối gặp ông Gambari và nói rằng các nỗ lực của ông không mang lại hiệu quả.

Chuyến công du của ông Gambari kéo dài trong 4 ngày và sẽ kết thúc vào hôm nay thứ ba.

XS
SM
MD
LG