Đường dẫn truy cập

Somalia: Al-Shabab dọa gia tăng tấn công binh sĩ duy trì hòa bình


Một nhóm nổi dậy ở Somalia cho biết họ sẽ gia tăng những cuộc tấn công nhắm vào binh sĩ duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi Châu, một ngày sau khi các giới chức Somalia tố cáo rằng binh sĩ duy trì hòa bình đã nổ súng giết chết ít nhất 18 thường dân.

Một phát ngôn viên của nhóm al-Shabab nói rằng chiến binh của nhóm này sẽ dùng vũ lực để đẩy lui lực lượng duy trì hòa bình nếu lực lượng này không tự nguyện rút đi.

Phát ngôn viên này đã tuyên bố như thế ngày hôm nay tại trụ sở quốc hội Somalia ở Baidoa mà nhóm al-Shabab đã chiếm được hồi gần đây từ tay các lực lượng chính phủ.

Một phát ngôn viên của phái bộ Liên hiệp Phi Châu phủ nhận tin nói rằng các binh sĩ duy trì hòa bình dính líu tới vụ nổ súng ngày hôm qua ở Mogadishu.

Người phát ngôn này nói rằng số thương vong đó phát sinh từ một quả mìn phát nổ gần đoàn xe của Liên hiệp Phi Châu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG