Đường dẫn truy cập

LHQ: Ðừng can thiệp chính trị vào việc cứu trợ ở Gaza


Một viên chức cao cấp Liên Hiệp Quốc kêu gọi các bên không nên can thiệp về mặt chính trị đối với việc trợ giúp cho người dân cư ngụ tại dải Gaza.

Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc ông John Holmes cho biết là ông sẽ thảo luận với nhà cầm quyền Israel, Palestin và Hamas để bảo đảm là những phẩm vật cứu trợ đến được với người dân Gaza.

Hamas yêu cầu những cửa khẩu vào Gaza phải được mở để đổi lấy việc ngưng bắn lâu dài ở Gaza.

Tuy nhiên, Israel đã giới hạn việc chuyển vận vật phẩm cứu trợ và hàng hóa thương mại vào dải Gaza vì họ e ngại là những phẩm vật này có thể được các phần tử hiếu chiến sử dụng.

Trong khi việc xây dựng lại những khu đổ nát tiến hành một cách chậm chạp thì những nỗ lực về ngoại giao nhằm bảo đảm một cuộc ngưng chiến lâu dài vẫn tiếp tục.

Tổng Thống Mahmoud Abbas của người Palestin đang ở thăm Pháp để hội đàm với Tổng Thống Nicolas Sarkozy. Tổng Thống Pháp đang nỗ lực tìm kiếm một giải pháp ngưng chiến bền vững tại Trung Đông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG