Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ chính phủ bị giết, đốt xác ở miền nam Thái Lan


Các nghi can Hồi Giáo đòi ly khai tại miền Nam Thái Lan đã giết chết 2 binh sĩ chính phủ trong khi xẻo thịt và đốt cháy xác của họ.

Cảnh sát cho biết, hai binh sĩ vừa kể, một người là tín đồ Hồi Giáo, một người là tín đồ Phật Giáo, đang đi tuần tra bằng xe gắn máy tại một làng trong tỉnh Pattani ngày hôm nay thì bị các phần tử võ trang núp ở ven đường bắn chết.

Sau đó, những kẻ tấn công này đã chặt đầu một binh sĩ đã chết và cắt gần đứt đầu binh sĩ thứ nhì trước khi thiêu xác của họ.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Đây là hành vi tàn nhẫn mới nhất tại các tỉnh miền cực Nam Thái Lan mà đa số dân theo Hồi Giáo, nơi các cuộc bạo động đã làm hơn 3,000 người thiệt mạng trong 5 năm vừa qua.

Bạo động trong vùng giáp biên giới Malaysia này đã leo thang sau khi các phần tử Hồi Giáo đòi ly khai tấn công một cơ sở của quân đội hồi tháng Giêng năm 2004, gây ra cuộc đàn áp của chính phủ.

Thái Lan là một nước mà đa số dân theo Phật Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG