Đường dẫn truy cập

Ông Abbas: Không thể đối thoại nếu Hamas không công nhận PLO


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng sẽ không thể có đối thoại với những nhóm Palestine không chịu công nhận thẩm quyền tối cao của Tổ chức Giải Phóng Palestine do ông lãnh đạo.

Ông Abbas không đích danh nêu tên nhóm Hamas, nhưng nhóm tranh đấu bạo động hiện đang nắm quyền kiểm soát giải Gaza chưa bao giờ là thành viên của Tổ Chức Giải Phóng Palestine.

Tổ chức giải Phóng Palestine, gọi tắt là PLO, là tổ chức mẹ qui tụ nhiều phe phái, trong số này có phe Fatah.

Thủ lãnh của Hamas Khaled Meshaal hiện sống lưu vong tại Syria, trước đó đã đòi thành lập một tổ chức mới đại diện cho người Palestine tại giải Gaza, bờ Tây sông Jordan và những nơi khác.

Hôm chủ nhật, Tổng thống Abbas đã lên án nhóm Hamas là đang cố tìm cách hủy diệt tổ chức PLO và đùa giỡn trên xương máu và những ước vọng của người Palestine.

Ông đã lên tiếng nhân chuyến đi Cairo, là nơi ông đã mở các cuộc thảo luận với các giới chức Ai Cập hiện đứng ra làm trung gian hòa giải giữa Israel và phe Hamas.

Các giới chức Hamas cũng có mặt tại Cairo để tham gia các cuộc thảo luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG