Đường dẫn truy cập

250 người thiệt mạng vì tai nạn lưu thông trong 5 ngày Tết ở VN


Tính trung bình, khoảng 50 người thiệt mạng mỗi ngày vì tai nạn lưu thông trong 5 ngày Tết vừa qua tại Việt Nam.

Thông Tấn Xã AFP trích tin báo chí trong nước loan tải hôm thứ Hai cho biết Việt Nam lâu nay vẫn bị coi là có thành tích tệ hại về tai nạn lưu thông, với con số trung bình khoảng 32 người thiệt mạng mỗi ngày, ngay cả trong những quãng thời gian bình thường, phần lớn vì không tôn trọng luật lệ lưu thông và chạy quá tốc độ hạn định.

Những vụ tử vong mới nhất do tai nạn lưu thông như vừa kể đã được tính từ ngày 25 tới ngày 29 tháng Giêng dương lịch khi 86 triệu người dân trong nước ăn Tết.

Tuy nhiên, theo trang tin điện tử VNExpress, số tử vong vì tai nạn lưu thông năm nay đã giảm 11 người, so với cùng thời gian này năm ngoái, và số người bị thương cũng giảm 94 người, xuống còn 240 người.

Theo những số liệu chính thức, khoảng 11,600 người thiệt mạng vì tai nạn lưu thông trên khắp nước trong năm 2008.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG