Đường dẫn truy cập

LHQ: Sản lượng thuốc phiện của Afghanistan sẽ giảm


Liên hiệp quốc nói rằng sản lượng thuốc phiện của Afghanistan dự kiến sẽ giảm trong năm nay.

Trong một phúc trình hôm nay, Cơ quan phòng chống Ma túy và Tội ác của Liên hiệp quốc nói rằng một thị trường thuốc phiện đã bão hòa, nạn khô hạn và giá lúa mì cao hơn là một số các yếu tố theo dự kiến sẽ làm giảm bớt sản lượng của loại hoa mầu bất hợp pháp này.

Bản phúc trình cũng nói rằng số các tỉnh có thể được công bố là không còn trồng cây nha phiến có thể tăng từ 18 tỉnh lên đến 22 tỉnh nếu việc xóa hoa màu này có hiệu quả.

Afghanistan sản xuất hơn 90% số thuốc phiện cung ứng cho thế giới, là chất liệu để làm bạch phiến. Cuộc nổi dậy của phe Taliban ở nước này một phần được tài trợ bởi việc buôn lậu ma túy.

Các giới chức Liên hiệp quốc ước tính rằng trong năm ngoái, phe Taliban đã thu về được hơn nguồn lợi tức gần 500 triệu đôla nhờ ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG