Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ gặp gỡ các giới chức Miến Ðiện


Đặc sứ Liên hiệp quốc Ibrahim Gambari đã dành ngày đầu tiên trong chuyến công du Miến Điện trong 4 ngày để gặp gỡ nhiều giới chức.

Một phát ngôn viên của Liên hiệp quốc nói với đài VOA rằng ông Gambari đã gặp bộ trưởng y tế và phối hợp viên cuộc trưng cầu dân ý. Nguồn tin trước đó nói rằng ông đã gặp bộ trưởng ngoại giao.

Trong một thông cáo tuần trước, văn phòng của tổng thư ký Liên hiệp quốc cho biết ông Ban Ki-moon đến thăm Miến Điện theo lời mời của chính phủ để tiếp tục đàm phán về vấn đề hòa giải quốc gia.

Thông cáo nói rằng người đứng đầu Liên hiệp quốc đã yêu cầu cố vấn đặc biệt của ông tiếp tục hội ý với chính phủ Miến Điện và các bên liên hệ.

Thông cáo nói rằng ông Ban trông đợi mở các cuộc thảo luận với ông Gamabari về tất cả các điểm mà ông đã nêu ra trong chuyến thăm lần trước của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG