Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel dọa trả đũa các vụ bắn rocket từ dải Gaza


Thủ tướng Israel Ehud Olmert thề quyết sẽ có 'đáp trả không quân bình' nếu như các phần tử chủ chiến tiếp tục bắn hỏa tiễn vào Israel từ dải Gaza.

Trong một cuộc họp nội các hôm nay, thủ tướng Israel cho biết Israel sẽ không tự kéo mình vào một cuộc chiến tranh không ngừng nghỉ với phe Hamas.

Ông Olmert cũng nói rằng các vụ tấn công bằng hỏa tiễn đang khiến cho người dân Israel không được hưởng một đời sống bình thường và cần phải bị nghiêm trị.

Cảnh sát Israel cho biết các phần tử chủ chiến ở Gaza đã bắn 2 quả rocket vào nam bộ Israel hôm nay nhưng không gây thương vong hay thiệt hại.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công hôm nay.

Đây là vụ tấn công bằng rocket lần thứ tư kể từ khi các cuộc ngưng bắn cách đây 2 tuần đã chấm dứt cuộc tiến quân của Israel nhắm vào nhóm chủ chiến Hamas của Palestine ở dải Gaza.

Ai Cập đã bắt đầu thiết đặt các máy ảnh theo dõi và các máy dò chuyển động ở biên giới giáp với dải Gaza trong nỗ lực ngăn chặn việc đưa lậu vũ khí vào phần đất này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG