Đường dẫn truy cập

Sri Lanka bác bỏ yêu cầu ngưng bắn với phe nổi dậy


Sri Lanka đã bác bỏ lời kêu gọi của quốc tế yêu cầu họ đi đến một cuộc ngưng bắn với phe nổi dậy thuộc Phong trào Giải Phóng Hổ Tamil.

Tuy nhiên chính phủ Sri Lanka cho biết họ sẽ cho phép các thường dân sơ tán khỏi các vùng giao tranh, và kêu gọi phe nổi dậy hãy có hành động tương tự.

Các tổ chức cứu trợ hy vọng rằng sau tuyên bố của Tổng Thống Sri Lanka Mahinda Rajapakse, sẽ có thêm nhiều thường dân bị thương kẹt trong vùng giao tranh được đưa đến nơi an toàn.

Thông tín viên Steve Herman của đài VOA tường trình rằng một người phát ngôn của Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế, là bà Sarai Wijeratne, nói rằng nhân viên của Hội cần được bảo đảm là cả hai bên giao tranh sẽ tạo điều kiện để thường dân di tản.

Theo ước tính, có 250.000 người Tamil đang bị kẹt giữa hai lằn đạn. Hôm thứ Năm, hơn 200 người bị thương hoặc lâm bệnh đã được chuyển ra khỏi một bệnh viện trong khu vực do phe Hổ Tamil kiểm soát.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG