Đường dẫn truy cập

Ông Obama lập lực lượng đặc nhiệm cho tầng lớp trung lưu


Tổng Thống Barrack Obama loan báo việc thành lập một lực lượng đặc nhiệm chú trọng đến tầng lớp trung lưu Mỹ và ký quyết định đảo ngược một số chính sách của Tổng Thống Bush trước đây về vấn đề lao động.

Tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, Tổng Thống Barrack Obama cho biết là Phó Tổng Thống Joe Biden sẽ chỉ đạo lực lượng đặc nhiệm này.

Tổng Thống Mỹ tuyên bố là những người nghèo tại Mỹ sẽ không bị lãng quên và chính phủ của ông đảm bảo là họ cũng được hưởng lợi từ sự thịnh vượng của nước Mỹ nếu họ quyết tâm làm việc vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

Phó Tổng Thống Biden cho rằng việc thành lập lực lượng đặc nhiệm chứng tỏ cho những công nhân chịu khó làm việc là chính phủ đứng về phía họ. Ông có nhận xét là từ nhiều năm qua, Tòa Bạch Ốc đã không đặt tầng lớp trung lưu vào mức ưu tiên trong chính sách của chính phủ.

Tổng Thống Barrack Obama còn ký 3 quyết định mà ông cho rằng nhằm thiết lập một phạm vi hoạt động ngang tầm cho công nhân và những công đoàn đại diện quyền lợi công nhân.

Ông cũng cho biết thêm là ông không coi công đoàn như là một vấn đề gây phiền toái mà là một phần của giải pháp.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG