Đường dẫn truy cập

Chương trình cộng đồng do Hoa Kỳ tài trợ khởi sự tại Afghanistan


Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan cho hay một chương trình cộng đồng do Hoa kỳ tài trợ đã khởi sự và sẽ mang lại an ninh cho những khu vực bị các chiến binh Taleban đe dọa.

Ông Mohammad Hanif Atmar nói rằng các thành viên của lực lượng kiểu bán quân sự này sẽ được giao phó trách nhiệm bảo vệ trường học, xa lộ và những tổ chức chính phủ.

Ông viện dẫn lý do an ninh để từ chối không tiết lộ những khu vực mà lực lượng sẽ hoạt động. Bộ trưởng Atmar cho hay các đơn vị của chương trình này nằm dưới sự chỉ huy của bộ Nội vụ và không phải là lực lượng dân quân khu vực.

Trong một tin khác liên quan tới Afghanistan, tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam nói rằng Hoa kỳ phải thay đổi chính sách về Afghanistan để tránh xảy ra một vụ khủng hoảng nhân đạo ở quốc gia Nam Á này.

Chủ tịch phân bộ Hoa kỳ của Oxam, ông Raymond Offenheiser, cho biết cần có sự thay đổi sách lược vì Afghanistan ngày càng mất an ninh và dân chúng ở đây đang cần được trợ giúp khẩn cấp.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG