Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích chính sách Israel đối với Hamas


Thủ tướng Thổ Nhĩ kỳ, ông Recep Tayyif Erdogan đã chỉ trích chính sách của Israel đối với nhóm chủ chiến Hamas của Palestine, tiếp theo sau vụ xích mích công khai với Tổng thống của Israel.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ Washington Post, số ra ngày hôm nay, ông Erdogan nói rằng việc Israel không bao gồm Hamas trong cuộc đàm phán hòa bình là sai lầm.

Ông nói thêm rằng rằng tuy không cho rằng Hamas là một tổ chức tốt đẹp nhưng ông nghĩ rằng cuộc phản công của Israel là quá đáng.

Hôm thứ 5, ông Erdogan đã giận dữ rời khỏi một cuộc hội thảo tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos sau khi Tổng thống Shimon Peres của Israel đọc một bài phát biểu dài để bênh vực cho cuộc phản công của Israel ở Dải Gaza.

Trong cuộc phỏng vấn của tờ Washington Post, ông Erdogan tái khẳng định rằng ông bất mãn với chính phủ Israel chứ không phải với người Do Thái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG