Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ được chào đón sau vụ tranh cãi về Gaza


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã được nhiều ngàn người ủng hộ đón chào tại quê nhà sau vụ tranh cãi với Tổng thống Israel về cuộc tấn công của nước này ở dải Gaza.

Ông Erdogan trở về nước hôm nay sau khi rời khỏi cuộc hội thảo của Diễn đàn kinh tế thế giới tại thành phố Davos, Thụy Sĩ.

Ông Erdogan cho biết ông tức giận vì đã không được dành cho thời gian để đáp lại lời Tổng thống Shimon Peres bênh vực dài dòng cho cuộc phản công mạnh mẽ của Israel đối với các vụ tấn công bằng rocket của phe Hamas.

Ông Erdogan đã bị ngắt lời sau khi ông tố cáo ông Peres đã giết người.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng sự bực bội của ông nhắm vào người điều hành cuộc hội thảo chứ không phải nhắm vào nhân dân Israel.

Hai nhà lãnh đạo Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đã nói chuyện qua điện thoại sau sự cố vừa kể và, tin cho hay cuộc điện đàm có tính cách tích cực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG