Đường dẫn truy cập

Thủ đô Madagascar vắng lặng trong cuộc biểu tình chống chính phủ


Những người được chứng kiến tại thủ đô của Madagascar nói rằng: hầu hết các doanh nghiệp địa phương đóng cửa ngày hôm nay khi các cư dân lưu ý tới lời kêu gọi ở lại nhà trong một cuộc biểu tình chống chính phủ.

Đường phố thủ đô Antananarivo hầu như vắng tanh phù hợp với lời kêu gọi của nhà lãnh đạo phe đối lập Andry Rajoelina, là người đã tố cáo Tổng Thống Marc Ravalomanana là càng ngày càng độc tài hơn.

Ông Rajoelina, cũng là thị trưởng thủ đô, đã kêu gọi tổ chức những cuộc biểu tình mới vào ngày Thứ Bảy. Ông đã lãnh đạo một cuộc biểu tình ôn hòa tại quảng trường chính của thủ đô vào ngày hôm qua, Thứ Tư.

Cảnh sát nói rằng các cuộc biểu tình chống chính phủ biến thành bạo động hôm Thứ Hai đã làm thiệt mạng ít nhất 44 người.

Cả ông Rajoelina lẫn Tổng Thống Ravalomanana đều đã kêu gọi bình tĩnh và đối thoại nhưng hiện chưa có kế hoạch cho một cuộc đối thoại nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG