Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton kêu gọi mở đối thoại toàn diện với Trung Quốc


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ bà Hillary Clinton kêu gọi mở đối thoại toàn diện với Trung Quốc, vượt trên các đề tài kinh tế.

Hôm thứ Ba, bà Clinton nói rằng khi kinh tế Hoa Kỳ có khó khăn thì chẳng những người Mỹ mất việc mà người Trung Quốc cũng vậy.

Do đó, bà nói, mặc dù kinh tế là chủ điểm trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, tân chính phủ Hoa Kỳ muốn điểm này chỉ là một phần trong một chương trình làm việc rộng lớn hơn.

Bà nói chính phủ của Tổng Thống Bush chỉ chú trọng đến kinh tế khi giao thiệp với Trung Quốc.Tuy nhiên, bà không nói các đề tài nào bà sẽ mang ra thảo luận với chính quyền ở Bắc Kinh.

Các nhà hoạt động nhân quyền Hoa Kỳ kêu gọi tân chính phủ tiếp tục áp lực lên Trung Quốc để nước này cải thiện nhân quyền và quyền tự do phát biểu. Lời kêu gọi này được đưa ra tại một cuộc điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG