Đường dẫn truy cập

HRW: Chính quyền Miến Ðiện đối xử tàn nhẫn đối với dân thiểu số


Một tổ chức nhân quyền quốc tế nổi tiếng tố cáo hội đồng quân nhân cầm quyền tại Miến Điện đối xử thô bạo đối với các công dân sắc tộc Chin, trong đó có việc cưỡng ép lao động và tra tấn.

Tổ chức Human Rights Watch, trụ sở tại New York, hôm nay đưa ra một phúc trình nhấn mạnh đến những vi phạm mà người sắc tộc Chin sinh sống tại bang của người Chin ở miền tây, gần biên giới Ấn Độ, phải chịu đựng.

Nhà nghiên cứu và tác giả bản phúc trình của Human Rights Watch, bà Amy Alexande nói rằng tổ chức của bà có bằng chứng về việc người dân bị giết người phổ biến tại Miến Điện, bị bắt bớ một cách tùy tiện, bị đánh đậïp tàn bạo bị ép buộc lao động.

Chính phủ có hành động trả thù phe đối lập, hạn chế đi lại và tín ngưỡng tôn giáo cũng như tống tiền và tịch thu tài sản của cá nhân.

Tổ chức Human Rights Watch cũng cho biết là người Chin, trong số đó 90% là người Kitô giáo, bị ngược đãi về tôn giáo tại phần lớn các nước theo đạo Phật.

Tổ chức nhân quyền này kêu gọi Ấn Độ để cho LHQ được đến các khu vực dọc theo biên giới phía đông của nứơc này nhiều hơn hầu có thể giúp đỡ người Chin.

Human Rihgts Watch nói rằng hằng chục ngàn người Chin đã vượt biên trốn sang Ấn Độ, nhưng cuối cùng lại bị buộc phải quay về nước.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG