Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cảnh cáo những người thả truyền đơn qua miền Bắc


Các giới chức Nam Triều Tiên cảnh cáo những người hoạt động là sẽ bị truy tố nếu đính kèm tiền Bắc Triều Tiên vào những truyền đơn chống chính phủ Bình Nhưỡng mà họ gởi qua biên giới.

Một phát ngôn viên Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên là bộ đặc trách vấn đề quan hệ với chế độ Cộng Sản Bắc Triều Tiên, nói rằng, đem tiền Bắc Triều Tiên vào Nam Triều Tiên với mục đích gởi trở lại miền Bắc là phạm pháp.

Trong quá khứ, những người hoạt động này đã đính kèm đô la Mỹ vào các truyền đơn.

Hồi tháng 10 năm ngoái, chính phủ Bình Nhưỡng đã đe dọa mở cuộc tấn công quân sự nhắm vào Nam Triều Tiên nếu những người hoạt động này không ngưng việc thả các bong bóng mang truyền đơn đả kích nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il.

Những truyền đơn này đã khiến tình trạng căng thẳng giữa Bắc và Nam Triều Tiên xấu đi kể từ khi Tổng Thống Lee Myung-bak theo đường lối bảo thu lên nắm quyền gần một năm trước đây.

Nam Triều Tiên đã yêu cầu những người hoạt động đình chỉ chiến dịch thả truyền đơn, nhưng nói rằng theo luật pháp thì chính phủ không thể ngăn chặn việc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG