Đường dẫn truy cập

Nga bác tin đã đình chỉ kế hoạch thiết đặt tên lửa


Các giới chức Bộ quốc phòng Nga bác bỏ tin nói rằng chính phủ Nga đã đình chỉ các kế hoạch thiết đặt các tên lửa tại Kaliningrad.

Các giới chức vừa kể nói rằng tin đó được đưa ra quá sớm, và Nga chưa có hành động thực tiễn nào trong việc bố trí các tên lửa tầm ngắn 'Iskander' cho nên không thể nói đến chuyện đình chỉ kế hoạch này.

Thông tấn xã Interfax trước đó trích thuật lời một vị tướng lãnh không nêu tên, loan báo về việc ngưng kế hoạch bố trí phi đạn Iskander.

Theo tướng lãnh này thì hành động đó là để đáp ứng thái độ của tân Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Theo ông thì chính quyền của ông Obama không tỏ ra vội vã xúc tiến kế hoạch thiết đặt hệ thống lá chắn phòng thủ phi đạn tại Ba Lan và Cộng hòa Czech.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev từng tuyên bố hồi tháng 11 năm ngoái rằng Nga sẽ bố trí tên lửa ở các địa điểm Tây phương để đối phó với việc thiết đặt lá chắn phi đạn của Hoa Kỳ.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG