Đường dẫn truy cập

Video chiếu cảnh quân đội Thái kéo thuyền chở người tị nạn ra biển


Ảnh chụp và phim video xác nhận những tin tức mới đây cho thấy Nhà chức trách Thái Lan đã kéo các tàu chở hàng trăm người tị nạn Miến Điện ra biển.

Hôm thứ hai, hãng truyền hình CNN của Hoa Kỳ chiếu một đoạn phim cho thấy một tàu chở đầy người tị nạn bị tàu của quân đội Thái Lan kéo ra hải phận quốc tế.

Theo tường trình thì hầu hết 190 thuyền nhân thuộc về sắc dân thiểu số Rohingya theo Hồi Giáo bị áp bức tại Miến Điện.

Đoạn phim của CNN cũng cho thấy hình ảnh tuyệt vọng của một người tị nạn Rohingya, có tên là Iqbal Hussein, bị dân làng trên 1 hòn đảo xa xôi trên biển Andaman bắt giữ .

Ông nói các thông tín viên vừa bằng tiếng Anh không rõ ràng, và vừa ra dấu là có 6 chiếc thuyền của người tị nạn bị kéo ra biển khơi vào tháng Giêng năm nay và 5 trong số 6 chiếc tàu đó đã bị chìm.

Những người sống sót và những nhóm tranh dấu cho nhân quyền cáo buộc nhà cầm quyền quân sự Thái Lan đã buộc khoảng 1.000 thuyền nhân phải quay ra biển, mà không có các phương tiện cần thiết để sống còn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG