Đường dẫn truy cập

Israel không kích dải Gaza


Những người có mặt tại dải Gaza cho biết Israel đã thực hiện một cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ của người Palestine, diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ vi phạm ngưng bắn trong ngày hôm nay.

Tin cho biết có 2 người bị thương trong vụ tấn công dường như nhắm vào mục tiêu là 1 người đàn ông đang chạy xe gắn máy trên dải Gaza.

Trước đó trong ngày, một trái bom do các phần tử tranh đấu Palestine gài phát nổ gần các binh sĩ Israel đang đi tuần ở biên giới Israel và Gaza.

Một binh sĩ Israel thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Binh sĩ Israel được trực thăng yểm trợ sau đó đã băng qua biên giới Gaza và giao tranh với các phần tử chủ chiến làm 1 người đàn ông Palestine thiệt mạng.

Đây là sự cố nghiêm trọng nhất đã xảy ra từ khi Israel và các lãnh đạo phe Hamas công bố các cuộc ngừng bắn đơn phương hôm 18 tháng Giêng.

Các cuộc ngưng bắn trùng hợp với việc kết thúc cuộc tấn công của Israel kéo dài 3 tuần lễ nhắm vào tổ chức nhóm chủ chiến này.

Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập Ahmed Aboul Gheit hôm nay cho biết ông lạc quan là có thể đạt dược một cuộc hưu chiến bền vững hơn trước tuần lễ đầu tiên của tháng Hai.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG