Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


Liên minh NATO cho hay: 2 binh sĩ của họ bị thiệt mạng ở nam bộ Afghanistan trong khi cuộc giao tranh trong khu vực này cũng gây thiệt mạng cho 5 phần tử tranh đấu Taliban.

NATO cho biết 2 binh sĩ vừa kể bị sát hại ở phía nam Afghanistan hôm nay, nhưng không cho biết quốc tịch của các nạn nhân và các chi tiết khác.

Khu vực giao tranh nằm ngay trung tâm của cuộc nổi dậy do Taliban cầm đầu đã gia tăng trong mấy năm gần đây.

Một giới chức Afghanistan ở tỉnh Helmand ở miền nam cho biết binh sĩ do NATO lãnh đạo ở Afghanistan đã hạ sát 5 quân nổi dậy trong cuộc giao tranh ngày hôm qua tại quận Nawa.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Afghanistan nói rằng một cuộc phục kích của quân nổi dậy hôm qua đã làm 2 cảnh sát viên thiệt mạng trong quận Ghazi Abad của tỉnh Kunar ở đông bộ Afghanistan.

Trong khi đó, các giới chức quân đội nói rằng một lữ đoàn khoảng 3,000 binh sĩ Mỹ đã được bố trí tại đông bộ Aghanistan.

Các giới chức cho biết các lực lượng này đóng ở các tỉnh Logar và Wardak ở phía nam thủ đô Kabul.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG