Đường dẫn truy cập

Somalia biểu quyết tăng gấp đôi các thành viên Quốc hội


Các nhà lập pháp Somalia đã biểu quyết tăng gấp đôi số thành viên Quốc hội cho phù hợp với hiệp ước giữa chính phủ đạt được với những người Hồi giáo có chủ trương ôn hòa hồi tháng 10 năm ngoái.

Quốc hội hiện thời đã chấp thuận biện pháp vừa kể hôm nay trong một phiên họp tại Djibouti là nơi họ họp vì những lý do về an ninh.

Quốc hội Somalia gia tăng từ 275 thành viên lên tới 550 thành viên, với các thành viên thuộc liên minh Tái giải phóng Somalia chiếm 200 ghế trong số ghế được tăng thêm

Sheikh Sharif Ahmed, lãnh đạo của nhóm này, nằm trong danh sách dài những ứng cử viên muốn trở thành Tổng thống kế tiếp của Somalia.

Quốc hội sẽ biểu quyết để chọn Tổng thống ngay khi các thành viên mới tuyên thệ nhậm chức.

Hôm qua Ethiopia đã rút binh sĩ cuối cùng của họ đã khỏi Somalia, hơn 2 năm sau khi đến nước này để giúp chính phủ lâm thời Somalia chống quân nổi dậy.

Hôm qua, Bộ trưởng Thông tin của Ethiopia là ông Bereket Simon tuyên bố ông lấy làm tiếc là Ethiopia đã không thể đem lại một nền hòa bình bền vững cho Somalia.

Nhưng ông nói rằng binh sĩ Ethiopia đã đã làm cho tổ chức Hồi giáo nổi tiếng nhất là al-Sahabh suy yếu đi rất nhiều.

Nhóm Hồi giáo chủ chiến này không chịu tham gia vào Quốc hội mới của Somalia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG