Đường dẫn truy cập

Tân đặc sứ Mỹ sẽ đi Trung Ðông


Theo các nguồn tin ngoại giao thì Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ cữ đặc sứ vùng Trung Đông của Hoa Kỳ, cựu Thượng nghị sĩ George Mitchell, đến vùng này vào tuần tới.

Theo các nguồn tin ngoại giao hôm thứ bảy thì đặc sứ Mỹ dự kiến sẽ gặp các nhà lãnh đạo Israel và Palestinian.

Trước đây trong tuần này, Tổng thống Obama cho biết là đặc sứ Mitchell sẽ thực hiện chuyến công du Trung Đông trong một ngày gần đây, để bảo đảm cuộc ngưng bắn giữa Israel và nhóm Hamas trong Dải Gaza được lâu dài, và nói rằng ông quan ngại sâu sắc về sự thiệt hại nhân mạng của người Palestine cũng như người Israel.

Tin về chuyến công du của ông Mitchell được đưa ra, giữa lúc các cuộc thương thảo dài sau hậu trường chính trị đang diễn ra ở Ai Cập, giữa các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và nhóm Hamas, là nhóm đang kiểm soát Dải Gaza.

Các quan chức Ai Cập nói rằng họ cố gắng điều giải nhằm đạt được kết quả hưu chiến lâu dài giữa Israel và nhóm Hamas, cũng như giúp hòa giải giữa nhóm Hamas và Fatah, là phe đối nghịch với Hamas đang kiểm soát khu vực bờ Tây.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG