Đường dẫn truy cập

Liên minh ở Afghanistan điều tra tin thường dân bị thương vong


Liên minh do Hoa Kỳ chỉ huy ở Afghanistan đã mở một cuộc điều tra về việc các quan chức Afghanistan nói rằng vụ đột kích do lực lượng liên minh thực hiện hồi đêm thứ sáu đến rạng sáng thứ bảy, đã gây thiệt mạng cho thường dân.

Lực lượng do Hoa Kỳ chỉ huy nói rằng họ đã hạ sát 15 phần tử tranh đấu bạo động trong một vụ đột kích trong tỉnh Laghaman, trong đó có 1 phụ nữ đang cầm súng phóng lựu.

Tuy nhiên theo nhà chức trách địa phương thì số người thiệt mạng có thể lên đến 22 người, và trong số đó có các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Các quan chức Afghanistan cũng đang điều tra vụ này, hiện đang làm nổ ra các vụ phản đối giận dữ trong tỉnh.

Hãng tin AP trích lời một người phát ngôn của quân đội Mỹ, Đại tá Greg Julian nói rằng, 'Chúng tôi biết những người mà chúng tôi hạ sát đang nhắm bắn chúng tôi.'

Trong tuần này, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng ông không thể chịu đựng được nữa về sự thiệt mạng của thường dân do các cuộc hành quân của quân đội liên minh gây ra.

Hôm thứ bảy, một binh sĩ NATO bị thiệt mạng ở miền nam Afghanistan vì bom cài trên đường.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG