Đường dẫn truy cập

Trẻ em Dải Gaza trở lại trường học


Hàng ngàn trẻ em ở Dải Gaza đang trở lại những ngôi trường đã bị đóng trong cuộc tấn công của Israel nhắm vào phe Hamas.

Các trường học do Liên hiệp quốc điều hành đã mở cửa lại ngày hôm nay sau khi bị đóng gần một tháng. Trước đây, một số trường đã được dùng làm nơi tạm trú cho những người tản cư, và một số khác bị đạn pháo của Israel bắn trúng.

Khoảng 1,300 người Palestine thiệt mạng trong cuộc tiến công kéo dài 22 ngày và đã kết thúc hôm chủ nhật sau khi đôi bên tuyên bố ngưng bắn.

Người đứng đầu công tác cứu trợ của Liên hiệp quốc, ông John Holmes, nói rằng số thương vong trong cuộc tấn công này khiến ông cảm thấy bị chấn động mạnh.

Ông nói rằng Israel đang cho phép đưa lương thực và tiếp liệu y tế vào Dải Gaza hàng ngày, nhưng cần có thêm viện trợ để tiến hành các nỗ lực phục hồi.

Israel đã siết chặt biện pháp phong tỏa Gaza để đáp lại những vụ tấn công bằng rocket của các phần tử chủ chiến người Palestine.

Hôm qua, các viên chức của phe Hamas đã tới Ai Cập để thảo luận về việc củng cố cuộc hưu chiến với Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG