Đường dẫn truy cập

Pakistan ca ngợi quyết định đóng cửa trại giam Guantanamo


Pakistan cho biết họ ủng hộ việc Tổng thống Barack Obama ra lệnh đóng cửa trại giam của quân đội Mỹ ở vịnh Guantanamo của Cuba trong vòng một năm.

Một thông cáo của bộ ngoại giao Pakistan hôm nay nói rằng quyết định đóng cửa trại giam làm gia tăng điều mà họ gọi là 'tầm vóc đạo đức trong việc đối phó với nạn khủng bố'.

Một danh sách do nhật báo Washington Post biên soạn cho thấy hiện có 6 công dân Pakistan bị giam ở Guantanamo, trong đó có những nghi can hàng đầu bị tố cáo là đã hoạch định vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở nước Mỹ.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi cho biết chính phủ ông đang yêu cầu giới hữu trách Mỹ cho phép gặp gỡ 2 người Malaysia đang bị giam ở Guantanamo và để cho những người này thọ án ở Malaysia.

Ông Badawi cũng lên tiếng ca ngợi quyết định của ông Obama.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG