Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới ở Iraq


Đại sứ Iran tại Baghdad đã bác bỏ tố cáo của Mỹ cho rằng Iran đang tìm cách can thiệp vào các cuộc bầu cử sắp diễn ra ở Iraq.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Pháp, Đại sứ Hasan Kazemi Qomi nói rằng Hoa kỳ chưa bao giờ trưng ra bằng chứng để hỗ trợ cho tố cáo đó.

Trong một bản phúc trình hồi đầu tháng này, Bộ quốc phòng Mỹ nói rằng Iran có thể lợi dụng cuộc bầu cử chính quyền tỉnh ở Iraq để tạo thêm ảnh hưởng bằng cách ủng hộ những ứng cử viên thân Iran.

Các giới chức Hoa kỳ và Iraq hy vọng cuộc bầu cử ngày 31 tháng này sẽ gúp cho Iraq được an ninh hơn, tuy những vụ bạo động vì phe phái đã gia tăng trong vài tuần qua.

Trong một vụ bạo động ngày hôm nay, ít nhất 3 cảnh sát viên Iraq thiệt mạng khi một kẻ nổ bom tự sát đâm xe vào một trạm kiểm soát của cảnh sát ở mạn đông bắc Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG