Đường dẫn truy cập

Iraq: 8 người trong một gia đình người Hồi giáo Sunni bị sát hại


Các giới chức Iraq cho hay những kẻ vũ trang đã sát hại ít nhất 8 người trong một gia đình người Ả Rập Sunni trong tỉnh Diyala nhiều bất ổn.

Các giới chức cho biết có ít nhất 5 phụ nữ và 1 trẻ em trong số nạn nhân bị giết chết trong vụ tấn công đêm qua tại thị trấn Balad Ruz.

Diyala nằm miền trung Iraq, được coi là một trong những khu vực nguy hiểm nhất tại nước này. Al-qaida và một vài nhóm quân nổi dậy hoạt động trong tỉnh.

Trong khi đó, Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ loan báo các kế hoạch thiết lập một trung tâm chỉ huy quân sự tại thị trấn Irbil ở phía bắc Iraq để chống quân nổi dậy người Kurd và kiểm soát biên giới giữa Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng ngoại giao Iraq Hoshyar Zebari và Ngoại trưởng Ali Babican của Thổ Nhĩ Kỳ loan báo về trung tâm vừa kể tại tại một cuộc họp báo hôm nay sau cuộc hội đàm tại Ankara. Hai ông cho biết Hoa Kỳ sẽ là thành phần thứ ba tại trung tâm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG