Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh phiến quân Congo bị bắt ở Rwanda


Các giới chức ở Cộng hòa dân chủ Congo cho biết thủ lãnh của phiến quân Tutsi là ông Laurent Nkunda đã bị câu lưu tại nước láng giềng Rwanda.

Giới hữu trách nói rằng ông Nkunda bị bắt hôm qua khi ông chạy trốn ngang qua biên giới sau khi kháng cự một cuộc hành quân chung của quân đội Congo và Rwanda cùng tiến vào cứ địa của ông tại thị trấn Bunagana.

Hơn 1,500 binh sĩ Rwanda đã băng qua biên giới nước Cộng hòa dân chủ Congo để giúp binh sĩ nước này truy lùng và giải giới các phiến quân sắc tộc Hutu của Rwanda đã chạy trốn sang Congo khi xảy ra vụ diệt chủng tại Rwanda năm 1994.

Các phiến quân của ông Nkunda đã nhiều lần đụng độ với các lực lượng chính phủ ở miền đông Congo sau khi một hiệp ước hòa bình tan vỡ năm ngoái.

Ông Nkunda cho biết ông chiến đấu để bảo vệ các cộng đồng người Tutsi thiểu số chống lại người sắc tộc Hutu cực đoan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG