Đường dẫn truy cập

TT Obama hy vọng kế hoạch kích thích kinh tế sớm được thông qua


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông hy vọng Quốc hội sẽ chấp thuận một kế hoạch khổng lồ mới để kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ đang gặp khó khăn.

Hôm nay, ông Obama đã họp với các đại biểu hàng đầu của Quốc hội thuộc Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa.

Ông Obama lưu ý mọi người rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang gặp một cuộc khủng hoảng chưa từng có từ trước tới nay, nhưng nói rằng ông hy vọng kế hoạch mới để phục hồi kinh tế sẽ tạo ra 4 triệu công ăn việc làm mới.

Và ông Obama nói rằng Quốc hội đang nắm mục tiêu chấp thuận kế hoạch kích thích kinh tế này vào trung tuần tháng Hai.

Tổng Thống Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh rằng cần phải có sự gia tăng trách nhiệm và tính chất minh bạch để bảo đảm rằng ngân khoản mà chính phủ dành cho việc kích thích kinh tế này được sử dụng một cách thích đáng.

Các đại biểu quốc hội thuộc Đảng Cộng Hòa đã bày tỏ e ngại rằng liệu kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 825 tỉ đô la do thành viên Đảng Dân Chủ đề xuất có sẽ đạt được mục đích tạo ra công ăn việc làm và giúp phục hồi nền kinh tế đất nước hay không.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG