Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki-moon: Cảnh khổ của cư dân Gaza thật 'đau lòng'


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc ông Ban Ki-moon đòi phải có cuộc điều tra đầy đủ về vụ giội bom mà ông gọi là 'đáng ghê tởm' xuống cơ sở của Liên Hiệp Quốc tại dải Gaza, và ông nói rằng ông muốn tỏ tình đoàn kết với nhân dân Palestine.

Đứng trước trụ sở vừa bị giội bom, ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói rằng những đau khổ mà người dân Palestine chịu đựng trong suốt 3 tuần bị Israel tấn công thật là đau lòng và làm mọi người bàng hoàng.

Ông kêu gọi cả 2 bên tôn trọng thường dân và bất cứ ai vi phạm luật pháp quốc tế sẽ phải lãnh hậu quả.

Ông cũng lập lại lời kêu gọi này khi đến thăm thị trấn Sderot của Israel, là thị trấn bị thiệt hại nặng nhất, sau các vụ pháo kích của phe Hamas người Palestine từ dải Gaza bắn sang.

Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc cũng kêu gọi người Palestine đoàn kết. Ông nói rằng sự đoàn kết giữa người Palestine trên dải Gaza và người Palestine trên vùng bờ Tây là khung sườn tạo ra một nhà nước Palestine sống cạnh nhà nước Israel.

Binh sĩ Israel tiếp tục rút khỏi dải Gaza trong ngày thứ Ba, nhưng theo lời Ngoại Trưởng Israel Tzipi Livni thì Israel sẽ không tháo bỏ lệnh phong tỏa phần đất này, mặc dù đó là một trong những đòi hỏi của phe Hamas để có ngưng bắn lâu dài.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG