Đường dẫn truy cập

Israel hoàn tất rút quân khỏi dải Gaza


Quân đội Israel cho hay họ đã rút tất cả binh sĩ ra khỏi dải Gaza sau cuộc tấn công kéo dài 3 tuần lễ nhắm vào các phần tử tranh đấu Hamas đang kiểm soát phần đất này.

Quân đội Israel nói rằng tất cả binh sĩ đã rời khỏi Gaza trước sáng hôm nay, thứ tư, nhưng một nữ phát ngôn viên quân đội cho biết họ vẫn còn được bố trí bên ngoài phần đất này để đối phó với các diễn biến có thể xảy ra.

Binh sĩ Israel đã bắt đầu triệt thoái khỏi Gaza sau khi Israel loan báo đơn phương ngưng bắn hôm chủ nhật, và sau đó vài tiếng đồng hồ phe Hamas cũng công bố một cuộc hưu chiến.

Cả hai bên đều báo cáo những vụ vi phạm ngưng bắn hồi hôm qua, nhưng những vụ này không ảnh hưởng đến cuộc rút quân.

Phe Hamas đã nói sẽ tiếp tục các cuộc giao tranh nếu binh sĩ Israel không ra đi trong vòng 1 tuần lễ, và các cửa khẩu không được mở lại.

Cứu trợ nhân đạo đã được đưa thêm vào phần đất này trong mấy ngày qua, nhưng cuộc phong tỏa vẫn còn nguyên vẹn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG