Đường dẫn truy cập

Dân Kenya ăn mừng lễ nhậm chức của ông Obama


Trong lúc lễ nhậm chức diễn ra tại Washington thì tại một châu lục khác cũng có một buổi lễ ăn mừng trong một ngôi làng nhỏ bé nước Kenya, nơi chào đời của thân phụ ông Obama.

Người dân trong làng Kogelo đã làm thịt 2 con bò và một số động vật khác, để bắt đầu lễ hội kéo dài suốt tuần lễ.

Trước đó, vào đêm thứ hai, dân làng đã mời ca sĩ địa phương đến hát tại trường tiểu học mà ông Obama đã theo học. Các hàng quán trong làng đã tài trợ thức ăn và tiền bạc để tổ chức các lễ hội.

Vào đúng giờ nhậm chức tại Washington, có khoảng 3.000 dân làng Kogelo tụ tập trước một màn ảnh truyền hình khổng lồ.

Màn hình này được đài truyền hình Kenya và một tờ báo ở đó tài trợ đặc biệt cho dịp quan trọng này. Một số người dân ở Kenya khó chịu khi thấy có 8 Bộ Trưởng đi Mỹ dự lễ nhậm chức bằng ngân sách chính phủ, trong lúc đất nước có nhiều người đói.

Tại Senegal, Tổng Thống Abdoulaye Wade khuyên người châu Phi không nên trông đợi quá nhiều vào Tổng Thống mới của nước Mỹ, bởi vì ưu tiên của ông Obama là giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính của Mỹ, thay vì có những biện pháp thay đổi quan trọng đối với châu Phi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG