Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát 22 phần tử tranh đấu ở Afghanistan 


Quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên minh tại Afghanistan đã hạ sát 22 phần tử tranh đấu trong một loạt các cuộc giao tranh trên khắp nước.

Các giới chức nói rằng các cuộc tấn công trên bộ cũng như các cuộc không kích của quân đội liên minh đã diễn ra ngày hôm qua tại miền Nam và miền Đông Afghanistan.

Các giới chức này nói rằng cuộc hành quân nhắm vào mạng lưới Taliban tại tỉnh Kapisa, đã tiêu diệt 18 phần tử tranh đấu và một viên chỉ huy Taleban.

Quân đội cũng nói rằng, họ đã hạ sát được một viên chỉ huy Taliban và hai phần tử nổi dậy trong hai cuộc tấn công tại các tỉnh Kandahar và Zabul.

Các giới chức không cho biết phía binh sĩ liên minh có thương vong nào không.

Bạo động đã tăng cao tại Afghanistan khi các phần tử tranh đấu phục hồi sau khi bị đánh bại trong cuộc tiến quân do Hoa Kỳ lãnh đạo hồi năm 2001.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG